1. Cắt dây
Khi cắt dây người cắt phải luôn chú ý đến góc cắt chéo 45 độ để việc cài nan không làm rách sợi dây.
2. Kiểm tra nguyên liệu
Kiểm tra nguyên liệu: Dây cần đươc kiểm tra kỹ trước khi đan, cần loại bỏ những sợi dây không đạt tiêu chuẩn.
3. Đan đáy
Xếp các sợi dây dọc thẳng bằng nhau, đan từ 1/3 độ dài của dây tính từ dưới lên. Đan cất 1 đè một theo thứ tự cho đến khi hết nan. Sau khi đan phải kiểm tra độ dài dây của hai bên có dài bằng nhau không. Kẹp góc giữ mê đáy khỏi tung.
4. Đan vòng thân
Thường đan khoảng 6-8 nan cho mỗi vòng đan. Vòng thứ nhất phải tập trung cao độ để không bẻ nhầm nan đáy, Cần chú ý cố định nan để sợi nan không bị tuột, vừa đan vừa cố định nan.
5. Bẻ miệng
Kẹp nan miệng trên cùng nằm giữa theo nguyên tắc trong đè ngoài cất. Khi làm phải hết sức tập trung để sản phẩm đạt được độ cân đối. Bẻ miệng cho đến hết.
6. Cắt cài
Cầm cong sợi nan và cài vào bên trong, phải vừa đẩy vừa ấn để cài nan. Nếu làm nhanh và vội, không cẩn thận chân nan sẽ bị gãy, sản phẩm sẽ không đạt tiêu chuẩn.
7. Đan quai
Tết quai với 4 sợi nan đan với nhau, nhớ chừa đầu nan khi tết để cài. Sau khi đan quai, luồn dây thép qua ống.
8. Ghép quai
Tìm vị trí chân quai và cài quai, giai đoạn này phải hết sức tập trung và khéo léo để không bị hở chân quai, sau đó cài nốt phần chân quai bên phải.
9. Kiểm tra
Xử lý nan bị xơ tước xảy ra trong quá trình đan. Lau vệ sinh. Hoàn thiện sản phẩm.